Jetpack – Điều Web5ngay không dạy bạn

 

Post này (Và một số ý của các post khác) chuyên liệt kê những điều mà khoá học làm web kinh doanh của Web5ngay không dạy.

Đến Wordpress.com Save

Mô tả

Đa phần các bạn trước khi đọc chuỗi bài viết hướng dẫn làm website đơn giản từ A-Z của Nguyễn Hà Nam. Đã từng tự nghiên cứu tìm tòi trên Google. Kết quả ra trang WordPress.com và cũng đã thử làm website trên đó.

Những gì họ cung cấp. Là một danh mục những chi phí cực kì đắt đỏ. Gồm tên miền và lưu trữ dữ liệu.

Những gì miễn phí lại rất kém. Trong đó có tên miền với đuôi rất xấu abc.wordpress.com. Một bảng điều khiển trang web thiếu cực kì nhiều chức năng.


Vậy WordPress tôi hướng dẫn bạn làm từ đầu tới giờ và WordPress này cùng tên nhưng có gì khác nhau ?

Đi đến đây chắc chắn nhiều bạn cũng đã có câu trả lời. Bạn đã tự thuê được hosting. Bạn cũng đã đưa tên miền. Tạo mới website trên hosting đó.

Hosting là những máy chủ trên thế giới do các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ cho những người có nhu cầu làm web thuê để chứa trang web của họ lên đó.

Như các doanh nghiệp khác. WordPress cũng có khả năng tự mở những máy chủ của họ để cho những người có nhu cầu làm web thuê. Khác là họ tích hợp cả nền tảng thiết kế website WordPress vào trong dịch vụ lưu trữ hosting của họ.


Đó là lý do khiến cho nhiều người cảm thấy loạn. Khi xem những hướng dẫn làm web với những thông tin đã lỗi thời trên Google.


Ưu điểm của việc dùng dịch vụ lưu trữ hosting không phải của WordPress là rẻ. WordPress.com đắt vì họ đã thiết lập rất nhiều thứ sẵn có và dễ dàng. Cho những ai không chịu được việc phải nghiên cứu mày mò công nghệ thông tin.


Nhưng bạn vẫn cần WordPress.com. Vì website được gắn vào tài khoản WordPress.com có thể truy cập được app WordPress trên điện thoại.

1, Vào Plugin ở thanh công cụ bên trái.

 1. Ấn cài mới.
 2. WordPress sẽ hiển thị một Store y hệt như Store trong hệ điều hành điện thoại (Đã bảo là thiết đặt website như thiết đặt điện thoại rồi mà 😉 ).
 3. Tìm Plugin: Jetpack (Như tìm app diện thoại =) ).
 4. Cài và kích hoạt.

2, Tự tạo tài khoản WordPress.com.

 1. Sau đó truy cập Plugin Jetpack bằng tài khoản WordPress.com vừa tạo.
 2. Tải app WordPress về Smartphone.
 3. Truy cập vào với tài khoản vừa tạo.

=> Bạn đã có thể truy cập được vào website sử dụng dịch vụ hosting không phải của WordPress.com trên điện thoại di động.

Lưu ý: Đôi khi website và app WordPress trên di động sẽ không được đồng bộ.

=> Lỗi này đa phần trường hợp do Jetpack chưa được cập nhập. Truy cập website và cập nhập bản mới nhất là xong.


Góp ý khoá học: “Làm web kinh doanh trong 5 ngày không cần biết lập trình” của Web5ngay:

 • Bộ video khoá học của Web5ngay không dạy học viên về Jetpack.
 • Khi tôi gửi mail hỗ trợ (Lúc đó tôi chưa biết và có thể giải thích về sự tồn tại của WordPress.com như bây giờ) cho giảng viên hỗ trợ để hỏi về sự tồn tại của WordPress.com vì lúc đó tôi đang có nhu cầu về việc quản lý website trên điện thoại di động.

=> Giảng viên hỗ trợ trả lời theo kiểu huề vốn: “Bạn cài cái đó làm gì ?”, “Bạn cứ sử dụng như trong hướng dẫn của chuỗi video bài giảng nhé”.


Lưu ý:

 1. Vào phần “Chuyên mục sản phẩm”.
 2. Chọn Plugin.

Hanamreview.com sẽ hiển thị những Plugin cần thiết cho bạn. Nhưng khoá học của Web5ngay không dạy cài. Bạn có thể nhìn vào đó và cài luôn thay vì mất thời gian gửi mail hỏi hỗ trợ.