Mỗi ngày dành 30 phút đọc phân tích, tin tức để ra quyết định đặt lệnh chờ mua sẵn như một thú vui.

Mở tab với đồng hồ đếm ngược đến Halving để lấy động lực

Quan điểm hành động:

  • Ghi lại toàn bộ các quan điểm dự đoán. Liệt kê toàn bộ dẫn chứng cho các quan điểm đó. Quan điểm có nhiều dẫn chứng hơn thì khả năng xảy ra, mức độ tin tưởng và % phân bổ danh mục vào nó sẽ cao hơn.
  • Tính cả quan điểm cá nhân vì những chuyên gia cũng có lúc sai trong một thị trường mới và đầy biến động như Crypto. Nếu nghe lời 100% chuyên gia thì không khác gì “Tất tay”.

1, Mức giá hiện tại của BTC đang là mức giá cuối cùng cho toàn bộ giai đoạn về sau cho đến khi tăng lên 100k$ => Nên mua một lượng lớn vào thời điểm này. Theo chiến lược “Chia đôi mỗi lần vào vốn”.

  • Trong suốt giai đoạn 1 năm thì mức giá hiện tại 73xx của BTC đang xuất hiện lần thứ 3. Cụ thể có thể thấy rõ trên biểu đồ của CMC. Khoảng giá ở thời điểm hiện tại mà mình đang quan sát BTC đây phải mất đến 1 năm mới quay trở lại khoảng giá này. Lần xuất hiện gần nhất (Thứ 2) Phải mất tới 7 tháng đó là vào tháng 12/2019 đến lần xuất hiện lần thứ 3 này (Là hiện tại mất thêm 4 tháng) => Dĩ nhiên là trong giai đoạn từ đầu 2018 đến đầu 2019 đã nhiều lần xuất hiện vùng giá 73xx này. Nhưng tình hình kinh tế lúc đó hoàn toàn khác so với hiện tại. Không có Halving và Covid19.
  • (2) Chuyên gia cũng có thể sai. Mọi chuyện đã không phức tạp như này nếu như mình tất tay với một lệnh Market ngay giai đoạn sau thứ 6 ngày 13.3.20. Mình cố gắng tiếp tục phân tích không phải vì mình đi theo thiên hướng an toàn. Mà là vì mình tham và cố chờ bắt đáy ở đoạn 1k$ thậm chí là 700$.

2, Giá BTC sẽ quay lại vùng 6900 thậm chí là 6200.

  • (Dự đoán của chuyên gia) 7460 là mốc đánh dấu sự sụt giảm thảm khốc của BTC vào thứ 6/13/3/2020. Việc giảm xuống 7200, 7150, 6900 vẫn còn có khả năng xảy ra. Miễn sao biểu đồ vẫn còn nằm trên xu hướng “Cái nêm tăng”. Nếu như thủng luôn cả mức giá 6900. BTC sẽ tìm đến các vùng giá thấp hơn như 6900, 6750, 6200.
  • Không dễ dàng để BTC vượt qua mốc 8000 lên 8100 để có một chu kỳ tăng giá tiếp theo.
  • (1) Chắc hẳn các chuyên gia cũng đã nhìn đường xu hướng trên toàn cảnh và ra được nhận định như quan điểm (1) của mình. Họ là những người dành toàn thời gian để phân tích biểu đồ

=> Kết luận cho 2 quan điểm trên: Xem ra ngay trong nội tâm mình vẫn còn dằn vặt và nuối tiếc khá nhiều khi không tất tay ở khoảng giá đáy của thứ 6/13 hoặc là một hành động vào vốn nào đó đủ nhiều để xứng tầm với khoảng giá đó.

=> Đó là CẢM TÍNH. Mình nên nhớ một điều rằng. Còn nhiều việc khác. Còn nhiều kỹ năng khác còn giúp mình kiếm được nhiều hơn là hơn thua. Cố bắt đáy thị trường. Việc mình cần làm đó là cố gắng đưa ra thật nhiều những quy chuẩn trong việc ra quyết định. Để việc tham gia vào thị trường không ảnh hưởng đến những công việc ngoài cuộc sống.

Vậy giải pháp là gì:

  • Phương pháp sửa sai luôn luôn là một phương pháp hiệu quả giúp mình tránh được cái bẫy tâm lý và sụp đổ toàn bộ những tư duy logic của cá nhân theo hiệu ứng Domino.
  • Không bao giờ than phiền. Quan niệm rằng thất bại ở hiện tại đến một ngày nào đó mình nhìn lại lại chính là sự giúp đỡ cho thành công của tương lai (Cả cuộc đời mình gặp nhiều rồi). Cuộc đời này không biết trước được điều gì. Và có nhiều thứ mình đầu tư thời gian vào còn giúp kiếm được nhiều tiền hơn việc thành công và bắt đáy trong thị trường.
  • Nếu dành cả đống thời gian để ngồi phân tích. Mình có thể bắt được cái đáy 4000 vào hôm thứ 6.13. Và với số vốn mình đang có. Mình có thể lãi được “chút tiền”. Nhưng nếu mình không ngồi và dành quá nhiều thời gian để phân tích mà đi nghĩ đến những chuyện lớn hơn. Toàn bộ bài phân tích và nhận định hướng đi của thị trường sẽ phụ thuộc một phần vào chuyên gia tư vấn. Thì số tiền mình kiếm được là không giới hạn. (Hãy nghĩ về điều này để không bao giờ than phiền – Mình có thể kiếm được nhiều tiền hơn nhờ tập trung vào những thứ thực sự quan trọng)

9.4.2020 Trong một buổi tối mệt mỏi mình đã suýt chút rơi vào cái bẫy của cảm tính. Nhờ có 3 vũ khí bên trên mà thoát ra.